Văn Quyết bị treo giò 8 trận sau khi tấn công trọng tài

Sáng 21-4, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt "treo giò" tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) 8 trận và phạt 40 triệu đồng do hành vi tấn công trọng tài.

 

Văn Quyết bị treo giò 8 trận sau khi tấn công trọng tài

Văn Quyết nhận thẻ đỏ trận thua Topenland Bình Định - Ảnh: DŨNG NGUYỄN

Văn Quyết đã tấn công trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau trận Hà Nội thua chủ nhà Topenland Bình Định 1-3 ở vòng 7 V-League 2023 hôm 17-4.

Hành động này của Văn Quyết đã bị trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ trưcj tiếp.

Sau trận đấu, ban tổ chức giải đã tổng hợp các báo báo của giám sát trận đấu và giám sát trọng tài để gửi sang Ban kỷ luật VFF xem xét và có quyết định phạt nguội tiếp theo.

Sáng 21-4,Ban kỷ luật VFFđã họp và đưa ra án phạt đối với Văn Quyết. Theo đó, Văn Quyết bị treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất ở hành vi này.

Theo điều 39 Quy định kỷ luật về hành vi xâm phạm thân thể, người vi phạm sẽ bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 5 trận đến 8 trận.

Văn Quyết bị treo giò 8 trận sau khi tấn công trọng tài

Văn Quyết và CLB Hà Nội bị tổn thất nặng sau án treo giò 8 trận - Ảnh: MINH ĐỨC

Như vậy, Văn Quyết sẽ phải nghỉ đến hết lượt đi và 2 trận đầu tiên của lượt về V-League 2023. Án phạt rất nặng là đòn cảnh tỉnh với Văn Quyết và các cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam.

Với CLB Hà Nội, đây là tổn thất không nhỏ khi Văn Quyết là đội trưởng và là trụ cột của đội. Kể từ đầu mùa giải đến nay, Văn Quyết đã ghi được 6 bàn thắng sau 7 trận.

CLB Bình Phước nhận án phạt nặng

Ngoài án dành cho Văn Quyết, sáng 21-4 Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt liên quan đến vụ xô xát với trọng tài trong trận đấu giữa Hòa Bình và Bình Phước ở vòng 3 Giải hạng nhất 2023.

Theo đó, HLV trưởng Lê Thanh Xuân (CLB Bình Phước) bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận.

Cán bộ phân tích kỹ thuật Khổng Thanh Tú bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận.

Cầu thủ Vũ Đức Duy và Trần Tấn Tài bị phạt mỗi cầu thủ 10 triệu đồng và bị treo giò 3 trận.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Văn Quyết bị treo giò 8 trận sau khi tấn công trọng tài - Thể Thao