Sạt lở đèo La Ngà ở Đà Nẵng, đất đá tràn chắn ngang đường

Mưa lớn khiến taluy dương đèo La Ngà (Đà Nẵng) bị sạt lở, đất đá và cây cối tràn lấp mặt đường. Lực lượng chức năng đang khẩn trương dọn dẹp đất đá và ngăn người dân đi qua để đảm bảo an toàn.

XEM CLIP:

Sáng 13/11, ông Nguyễn Minh Huy, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) bị sạt lở taluy dương do mưa lớn.

Ông Huy cho biết, đơn vị đã đưa máy móc lên hiện trường để dọn dẹp đất đá, hiện khối lượng sạt lở chưa được thống kê.

Ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho hay, xã đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Hòa Vang. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, xã cũng cắt cử người chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại vùng sạt lở.

Sạt lở đèo La Ngà ở Đà Nẵng, đất đá tràn chắn ngang đường

Phương tiện được huy động đến hiện trường dọn dẹp đất đá, cây cối sạt lở tràn xuống đường: Ảnh: H.Đ

Cũng theo ông Nam, vị trí sạt lở là vách đá dựng đứng, nên rất nguy hiểm. Đây cũng là địa điểm từng xảy ra sạt lở vào mùa mưa tháng 10/2022.

"Về lâu dài xã đã đề xuất mở tuyến đường mới qua đèo La Ngà, tuyến cũ chỉ nên để tuần tra đập dâng Nam Mỹ", ông Nam cho hay.

Theo thống kê, từ rạng sáng 13/10, tại Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tại xã Hòa Bắc ghi nhận lượng mưa 236,2mm.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong ngày hôm nay tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tập trung chủ yếu ở huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Sạt lở đèo La Ngà ở Đà Nẵng, đất đá tràn chắn ngang đường