Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Đam mê, khát khao Việt Nam có tên trên bản đồ diều khổng lồ thế giới, người đàn ông chi 4 tỷ đồng sưu tầm, thả lên bầu trời những con diều siêu to, có giá thành đắt nhất thế giới.

Đam mê, khát khao Việt Nam có tên trên bản đồ diều khổng lồ thế giới, người đàn ông chi 4 tỷ đồng sưu tầm, thả lên bầu trời những con diều siêu to, có giá thành đắt nhất thế giới.

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Anh Duy Phúc (áo đỏ, ở giữa) có niềm đam mê đặc biệt với thú chơi thả diều.

Diều khổng lồ

Ở tuổi trưởng thành, anh Nguyễn Duy Phúc (còn gọi là Phúc Râu, hiện 35 tuổi, TP.HCM) có đam mê đặc biệt với thú chơi thả diều. Lúc rảnh rỗi, anh vẫn đến những khu đất trống ở ngoại thành để thả diều, hoài niệm về những năm tháng tuổi thơ.

Con diều đầu tiên của Phúc là diều cá mập, vật có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng bán đồ chơi. Tuy nhiên 6 năm trước, anh vô tình thấy mạng xã hội đăng tải hình ảnh người nước ngoài thả những con diều có kích thước lớn lên bầu trời.

Những hình ảnh ấy khiến Duy Phúc rất tò mò. Ban đầu, anh nghĩ đó là những khinh khí cầu có hình thù đặc biệt. Khi biết đó là những con diều có kích thước khổng lồ, anh vô cùng ấn tượng, thích thú.

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Anh Phúc biết đến thú chơi diều khổng lồ cách đây 6 năm.

Anh bắt đầu tìm hiểu và đam mê thú chơi độc lạ, đang dần phát triển tại Việt Nam. Duy Phúc kể: “Thú chơi diều khổng lồ được biết đến ở nước ta khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên, những người đi trước chỉ chơi diều hình bạch tuộc, có kích thước trung bình.

Thấy người nước ngoài thả những con diều khổng lồ, đa dạng về hình dạng, màu sắc, tôi thích lắm. Tôi tìm hiểu và quyết định bỏ tiền sưu tầm, nhập về nước chơi thử”.

Phúc bắt đầu thú chơi này bằng cách nhập về những con diều có kích thước trung bình. Sau khi đã nắm vững kỹ thuật thả, điều khiển, hạ những con diều lớn, anh tìm hiểu, nhập thêm diều có kích thước to, siêu to.

Đến nay, anh sở hữu hơn 200 con diều khổng lồ và được xem là người đưa phong trào chơi diều khổng lồ tại Việt Nam lên tầm cao mới. Đa số diều của anh đều thuộc diện quá khổ, chiều dài trung bình từ 15-17m.

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Những con diều của anh thường có kích thước rất lớn và được sưu tầm từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cá biệt, anh sở hữu con diều siêu to với chiều dài 100m. Duy Phúc cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu những con diều khổng lồ thuộc diện hiếm gặp và đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Anh chia sẻ: “Đa số diều khổng lồ của tôi được sưu tầm, nhập từ nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Đức, New Zealand… Những con diều này rất đắt đỏ và khó mua vì nhiều lý do.

Không chỉ có màu sắc, hình dạng, kích thước ấn tượng, những con diều này đều được các nghệ nhân có tiếng làm thủ công 100%. Hầu hết, chúng không được gia công hay chế tác ở nơi khác vì đều có bản quyền”.

Khát vọng

Tính đến nay, anh Phúc đã đầu tư 4 tỷ đồng để sưu tầm, nhập những con diều khổng lồ, hiếm gặp, giá trị cao. Đặc biệt, hiện anh sở hữu con diều khổng lồ được nhận định là cực hiếm.

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Con diều hình rồng có giá đắt đỏ của anh Phúc.

Đó là con diều hình rồng châu Âu. Con diều có chiều ngang 9m, dài 18m được một nghệ nhân người Đức chế tác thủ công 100% trong 400 giờ đồng hồ. Đây được xem là con diều thương mại đắt nhất thế giới.

Anh Phúc nói: “Mỗi con diều tôi mua, sưu tầm đều có những câu chuyện riêng. Con diều rồng nói trên hiếm gặp vì cả thế giới chỉ có 12 con. Tại châu Á có 3 con, trong đó, Việt Nam có một con là con diều tôi đang sở hữu.

Để sở hữu con diều này, Duy Phúc mất rất nhiều công sức. Anh phải chứng minh niềm đam mê đặc biệt với thú chơi diều khổng lồ mới được nghệ nhân này đồng ý may con diều hình rồng cho mình.

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ

Anh Phúc mong muốn Việt Nam có tên trong bản đồ diều khổng lồ thế giới.

“Sau nhiều thời gian thuyết phục, tôi cũng được ông đồng ý may diều theo đúng yêu cầu với giá 250 triệu đồng. Tính từ ngày liên hệ cho đến khi tôi nhận được diều là 2 năm”, anh Phúc nói.

Hiện nay, không chỉ chơi diều siêu to để thỏa đam mê, Duy Phúc còn khát khao làm sao để Việt Nam có tên trên bản đồ diều khổng lồ thế giới. Thế nên ngoài việc liên tục sưu tầm các loại diều khổng lồ mới, có giá trị, anh còn kết nối, tạo sân chơi cho những người cùng sở thích.

Anh cũng liên tục tổ chức các sự kiện thả diều, biểu diễn diều khổng lồ ở nhiều địa điểm, địa phương cho nhiều đối tượng chiêm ngưỡng. Các sự kiện của anh đều được mọi người chú ý, thích thú, đặc biệt là các em nhỏ.

Duy Phúc chia sẻ: “Ngoài khát vọng đưa Việt Nam có tên trên bản đồ diều khổng lồ thế giới, tôi còn ấp ủ dự định tổ chức sự kiện thả diều khổng lồ xuyên Việt. Đi qua mỗi tỉnh, tôi sẽ thả những con diều khổng lồ của mình cho mọi người, đặc biệt là các em nhỏ xem.

Các em rất thích diều bởi đây là thú chơi gắn liền với tuổi thơ. Hầu như đứa trẻ nào cũng từng được chơi thả diều, sở hữu cho riêng mình một con diều. Tôi mong thú chơi truyền thống này sẽ được gìn giữ và phát triển lên những tầm cao mới”.

Được biết, trong dịp lễ 30/4 tới, Duy Phúc và đội của mình sẽ thả, biểu diễn diều khổng lồ ở một số điểm du lịch. Sau đó, anh sẽ sang Campuchia để biểu diễn diều khổng lồ trong sự kiện khai mạc SEA Games 32.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Người đàn ông TP.HCM chi 4 tỷ đồng thỏa mãn thú chơi diều khổng lồ - Đời sống