HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM cứ đá với Hà Nội là thua vì trọng tài'

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận thua Hà Nội 1-3 ở vòng 5 V-League 2023 diễn ra tối 8-4 trên sân Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM đã chỉ trích trọng tài nặng nề.

 

HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM cứ đá với Hà Nội là thua vì trọng tài'

HLV Vũ Tiến Thành phát biểu sau trận thua Hà Nội - Ảnh: N.K

Mở đầu buổi họp báo, HLV Vũ Tiến Thành nói: "Chắc chắn tôi không hài lòng về trận đấu này. Chúng tôi tiếp cận trận đấu tốt. Nhưng bàn thua đầu tiên là do trọng tài. Tôi có cái hình chứng tỏ điều đó. Chúng tôi bắt việt vị nhưng lại trở thành lợi thế của đối phương. Trọng tài đã phá đi những nỗ lực của đội bóng".

"Tôi sẽ cho bộ phận kỹ thuật làm thống kê. Bởi cứ đá với Hà Nội là chúng tôi thua bởi trọng tài. Tôi đã nhiều lần phê bình VPF rồi. Một đội bóng mà có chủ tịch nằm trong ban điều hành VPF (ông Nguyễn Quốc Hội - PV) thì ai chịu nổi. Ổng ngồi trên khán đài, trừng mắt thôi là trọng tài sợ rồi.

Năm 2020, tôi dẫn CLB Sài Gòn ra đá với Hà Nội và giành chiến thắng 1-0, sau trận ông Nguyễn Quốc Hội xuống sân chửi trọng tài. Đá như thế thì ai mà đá lại?", ông nói thêm.

HLV Vũ Tiến Thành cũng nói về tình huống trọng tài bị phản ứng khi thổi 11m tranh cãi ở trận Nam Định - Khánh Hòa.

"Ngày hôm qua (7-4) xem trận Nam Định - Khánh Hòa, tôi không phải HLV Khánh Hòa nhưng tôi cũng thấy bức xúc. Sáng nay (8-4), tôi đọc báo thấy ban trọng tài khẳng định trọng tài thổi 11m đúng. Đúng sao được mà đúng. Chúng tôi làm HLV chúng tôi có chuyên môn chứ, anh Võ Đình Tân (Khánh Hòa) nói đúng chứ", ông nói.

HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM cứ đá với Hà Nội là thua vì trọng tài'

Hoàng Vũ Samson phản ứng với trọng tài biên sau tình huống Hà Nội ghi bàn mở tỉ số - Ảnh: N.K

"Nhân nói Nam Định, chúng tôi cũng từng là "nạn nhân" của trọng tài trong trận đấu trên sân Nam Định ở trận mở màn V-League 2023. Trận đấu bù giờ 4 phút, đá đến phút 90+6, qua 7 giây vẫn kéo dài thêm. Sau đó Hendrio sút trúng tay trung vệ chúng tôi trong vòng cấm dẫn đến 11m và thua trận.

Tình huống đó cũng không thể thổi 11m vì anh ta té ngã bất khả kháng. Chúng tôi đá với Hà Nội thua vì trọng tài, giờ thêm ông Nam Định nữa. Vậy ai đá lại?", ông Thành bức xúc.

Bức xúc trọng tài, ông bầu của CLB TP.HCM - ông Nguyễn Văn Hùng cũng phát biểu đòi bỏ giải.

Nói về câu chuyện này, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: "Nhiều người ở TP.HCM nói rất nhiều, nhưng không ai yêu bóng đá bằng anh Hùng. Tôi sẵn sàng bỏ PVF về đây làm không phải mưu cầu gì.

Tôi về đây để tham gia, chia sẻ với anh Hùng. Tôi không lấy những ngôi sao mà dùng những cầu thủ trẻ. Cuộc chơi nào cũng bị người ta đè đầu cưỡi cổ mình thì sao chơi.

VPF phải thay đổi. Từ lúc mùa giải đầu tiên sau khi đất nước thống nhất đến bây giờ thì có khác gì đâu. Có khác chỉ là nhạc hiệu khi hai đội bóng ra sân mà thôi. Các anh cứ tổ chức kiểu này ai đá. Người đứng đầu đội người ta ức, ra sân biết chơi không lại thì ai chơi nữa".

Theo Nguồn tuoitre.vn

HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM cứ đá với Hà Nội là thua vì trọng tài' - Thể Thao