Gần 400 kì thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia

Sáng 15-4, Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia 2023 đã khởi tranh tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

 

Gần 400 kì thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia

Một VĐV "nhí" thi đấu tại Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia sáng 15-4 - Ảnh: Đ.K

Theo thống kê, Giải vô địchcờ vuađồng đội quốc gia năm nay quy tụ đến gần 400 VĐV. Trong số này có nhiều đại kiện tướng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiện Hải, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm,... Mục tiêu của giải là tạo sân chơi, môi trường thi đấu cho các kì thủ trên cả nước

Do năm nay tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia bỏ môn cờ vua, nên Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia được xem là một trong những giải đấu quan trọng. Từ giải này, Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ tuyển chọn các VĐV có thứ hạng cao để dự Giải vô địch cờ vua quốc gia 2024 cũng như các giải quốc tế quan trọng trong thời gian tới.

Đáng nói, Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng tận dụng cơ hội để tổ chức thi đấu môn cờ Ouk Chaktrang - một trong những nội dung tại SEA Games 32 sắp tới.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ online, ông Nguyễn Minh Thắng - Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết Ouk Chaktrang và cờ vua có nhiều điểm tương đồng.

Do đó, hai môn này vẫn có thể được gộp vào để tổ chức chung một giải. Cờ Ouk Chaktrang có khoảng 40 kì thủ tham gia. Trong số này có nhiều người sắp tới sẽ được cử đi Campuchia thi đấu ở SEA Games 32.

Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 24-4 với các nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng cho nhóm đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ phối hợp và cá nhân cờ Khmer (cờ Ouk Chaktrang).

Theo Nguồn tuoitre.vn

Gần 400 kì thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ vua đồng đội quốc gia - Thể Thao