Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do

Một tháng nay, chồng tôi luôn tỏ ra mệt mỏi, buồn bã. Anh thậm chí còn đi ngủ sớm, né tránh việc gần gũi với tôi.

Cuộc hôn nhân của tôi diễn ra khá bình thường, không có gì đáng nói. Tôi và anh quen nhau được hai năm thì tiến tới kết hôn. Chúng tôi đều có công việc ổn định, không giàu có nhưng đủ ăn, đủ tiêu.

Vì vẫn còn trẻ nên tôi và chồng thống nhất "kế hoạch", từ từ mới sinh con để có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống hai người, vợ chồng son. Số tiền dành dụm được hàng năm, chúng tôi sẽ trích ra một khoản để cùng nhau đi du lịch, khám phá đây đó.

Nói chung, tôi và anh sống bên nhau không quá mặn nồng nhưng được cái yên bình. Tuy nhiên, khoảng một tháng trở lại đây, chồng tôi có một số biểu hiện khác lạ. Anh mỗi khi về nhà đều tỏ ra khá mệt mỏi, ít nói cười, thậm chí có phần buồn bã.

Đời sống vợ chồng của chúng tôi cũng dần kém đi. Tôi thỉnh thoảng muốn chạm vào chồng, thân mật với anh hơn nhưng anh đều gạt đi, lấy đủ lý do như đang đau bụng, không có hứng thú... Sau đó, chồng nhiều ngày lên giường ngủ sớm, có hôm còn ngủ ngay sau bữa cơm lúc 8h30 tối.

Tôi thực sự cảm thấy anh có vấn đề. Tuy nhiên khi hỏi thăm, chồng thường bảo không sao, chỉ hơi mệt, có lúc lại nói do công việc dạo này căng thẳng, bận rộn quá.

Chồng giải thích như nào thì tôi biết thế, dù trong lòng có chút buồn bã, chạnh lòng. Tôi có cảm giác như mình vẫn còn độc thân, sống trong căn nhà này một mình.

Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do

Tôi suy sụp khi phát hiện vì sao chồng thời gian gần đây có nhiều biểu hiện lạ (Ảnh minh họa: TD).

Đỉnh điểm, có hôm tôi phát hiện chồng chỉ giả vờ đi ngủ sớm. Sau đó, anh trằn trọc cả đêm như đang suy nghĩ điều gì đó rất quan trọng.

Không thể chịu đựng tình cảnh này thêm nữa, tôi quyết định tìm hiểu lý do thực sự đằng sau. Tôi không tin những dấu hiệu lạ này của chồng chỉ đến từ công việc. Xưa nay, chuyện ở cơ quan anh có bao giờ giấu tôi đâu.

Một ngày, nhân lúc chồng đang đi tắm, tôi lén mở điện thoại của anh ra xem. Mở hàng loạt ứng dụng, kiểm tra phần tin nhắn, tôi không thấy có điều gì bất thường. Đột nhiên, bạn thân của anh gửi dòng tin: "Sao rồi, sau khi gặp Hương, ông đã ổn định lại chưa?".

Tôi bỗng sững người, bởi tôi biết Hương là tên người yêu cũ của chồng. Linh tính như mách bảo tôi nên tìm hiểu kĩ hơn, tôi vội vàng vào đọc tin nhắn giữa chồng và bạn thân. Nhưng rất lạ, nhiều tin nhắn của họ đã bị thu hồi. Nhanh trí, tôi liền đóng giả chồng để tiếp tục cuộc trò chuyện.

"Tôi cũng không biết nữa...", tôi đã trả lời người bạn kia như vậy. Thế là "cá cắn câu", anh bạn liên tục tiết lộ những điều bí mật mà tôi không dám tin vào mắt mình.

Theo đó, bạn thân của chồng cho biết, Hương mới ly hôn và xuất hiện tại cuộc họp lớp gần đây. Tại đó, Hương và chồng tôi ngồi cạnh nhau, trò chuyện riêng hồi lâu. Thậm chí lúc ra về, cô ta say còn thơm má chồng tôi và nói muốn cả hai làm lại từ đầu.

Người bạn thân khuyên chồng tôi nên lý trí, đừng nặng tình nữa, đang có vợ tốt thì không nên dại dột từ bỏ. Hương trước kia vì tham giàu mà bỏ anh, giờ ly hôn lại đòi quay lại chẳng ra làm sao.

Đọc tin nhắn đến đây, tay chân tôi run lên, nước mắt rơi từ lúc nào không hay. Tôi rất sốc và như vỡ lẽ ra nhiều điều.

Hóa ra những ngày gần đây, chồng tôi có biểu hiện khác lạ, buồn bã, lạnh nhạt và né tránh thân mật với tôi vì Hương. Không cần hỏi cũng biết, anh vẫn còn tình cảm với cô ta rất nhiều, anh đang đắn đo trước lời đề nghị của cô ta. Nếu cô ta không bỏ anh, chắc tôi không bao giờ "có cửa".

Giờ phút này, tôi nên làm gì đây? Tôi nên đối mặt với chồng mình như nào, nên nói chuyện này ra sao? Biết tôi tự ý mở điện thoại, đóng giả anh gửi tin nhắn cho bạn anh, không hiểu anh sẽ phản ứng thế nào?

Tôi chợt nghĩ đến bố mẹ hai bên, ông bà liên tục giục chúng tôi đừng "kế hoạch" nữa, sớm sinh em bé để tổ ấm thêm hạnh phúc. Hiện tại, tổ ấm của chúng tôi sẽ hạnh phúc làm sao được khi tôi biết chuyện này.Chúng tôi sinh con rồi lại làm khổ con nếu như bố mẹ nó nhỡ may chia tay. Chồng cũng đâu có động chạm gì vào tôi mà đòi sinh con.

Tôi thấy quá cay đắng, tự thương cho chính mình. Tại sao tôi lại rơi vào hoàn cảnh thế này? Hai năm hôn nhân của tôi không có ý nghĩa gì, sẽ tan biến hết sao?

Tôi và anh yêu nhau mới tổ chức đám cưới, chứ không ai ép buộc tình cảm của ai. Anh còn là người chủ động cầu hôn tôi cơ mà...

Theo Dân trí

Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do

Vội vã ra ngoài trong đêm, chồng tôi thú nhận điều giấu kín khi trở về

Sau khi chồng trở về, tôi và anh có cuộc tranh cãi nảy lửa. Tôi không chấp nhận san sẻ sự quan tâm của anh với người phụ nữ khác.

Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do

Nhìn vợ chồng tôi đùa giỡn, em dâu thốt lên một câu đau lòng

Câu nói của em dâu khiến vợ chồng tôi kinh ngạc nhìn nhau. Ngay sau đó, chúng tôi gọi điện cho bố mẹ, yêu cầu họp gia đình gấp.

Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do

Vợ cay đắng nhận ra chồng có sở thích kỳ dị chứ không hề yếu sinh lý

Lúc tôi sinh con thứ hai, chồng viện cớ yếu sinh lý, ôm gối sang phòng khác ngủ riêng. Hơn 2 năm, chồng vẫn giữ thói quen đó khiến tôi hoài nghi.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Chồng gần đây luôn tránh thân mật, tôi suy sụp khi phát hiện lý do - Sức khỏe